Hotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Học guitar đệm hát - 4 bước cực đơn giản mà hiệu quả

Bạn đã được học về guitar cơ bản bạn muốn nâng cao hơn về khả năng đệm hát guitar. Dưới đây ABM Music sẽ giới thiệu với bạn đầy đủ các bước cơ bản để học guitar đệm hát.

Giới thiệu chung về học guitar đệm hát

Học guitar đệm hát

Học guitar đệm hát
 


Học guitar đệm hát bao gồm có học kĩ thuật tay trái (bấm hợp âm hay chuyển hợp âm), kĩ thuật tay phải (rải hay quạt chả), và hát. Như vậy có 4 bước để học guitar đệm hát, đó là:

Bấm hợp âm (tay trái)
Rải điệu, quạt điệu (tay phải)
Chuyển hợp âm (tay trái, tay phải)
Và đệm hát (kết hợp giữa tay phải, tay trái và hát!)

Bạn đã có thể hình dung được mình cần phải học những thao tác nào để học guitar đệm hát chưa? Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu học guitar đệm hát ngay sau đây nhé!

Các bước học guitar đệm hát

  1. Học guitar đệm hát: Bấm hợp âm (tay trái)

Bước đầu khi học guitar đệm hát, bạn không cần phải đi tay, như các “thánh” chơi đàn guitar nhiều năm. Tất cả việc bạn cần làm là bấm một tổ hợp nốt ( hợp âm ). Như một bài hát đơn giản chỉ cần có 3 hợp âm là có thể chơi guitar đệm hát được rồi! Việc bấm hợp âm trong học guitar đệm hát rất quan trọng nên  hãy chăm chỉ luyện tập liên tục và nhuần nhuyễn bạn nhé!

  1. Học guitar đệm hát: Học điệu, học nhịp (tay phải)

Tiếp theo bạn sẽ phải học cách phân biệt nhịp phách và các điệu đàn cơ bản. Trog bước này bạn cần chú ý quan sát trực tiếp và nên có người hướng dẫn sẽ dễ hiểu và dễ hình dung hơn!
 

Các bước học guitar đệm hát
Các bước học guitar đệm hát

  1. Học guitar đệm hát: Chuyển hợp âm kết hợp với các điệu đã học

Sau khi bạn đã tập nhuần nhuyễn 2 bước đầu của học guitar đệm hát: bấm hợp âm và tập nhịp, tập điệu rồi thì ở bước thứ 3 nay, chúng ta sẽ học cách kết hợp giữa tay trái và tay phải, nói rõ ràng đó là vừa bấm hợp âm vừa đàn, kết hợp cùng với chuyển hợp âm.

  1. Học guitar đệm hát: Tự đàn tự hát

Hoan thành bước thứ 3 kể trên là bạn đã có thể đệm hát guitar được 1 bài hoàn chỉnh rồi, đồng nghĩa là bạn đã hoàn thành được đến 90% tiến độ học guitar đệm hát.

Ở bước cuối cùng tuy có vẻ đươn giản nhưng cũng khá gian khổ, bạn phải thật kiên trì tập luyện, ABM Music tìn rằng bạn sẽ làm được thôi.

Và nếu tự học guitar đệm hát bạn cảm thấy khó khăn quá và mãi vẫn chưa tìm được hướng giải quyết bạn có thể tìm đến ABM Music nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong học guitar đệm hát. 

Xem thêm:

Các tin khác
Đăng ký học

Cảm nhận phụ huynh

Trương Quốc Hưng
Trương Quốc Hưng
Viện Nghiên cứu Lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam
Mặc dù Phúc Minh nhà tôi còn bé nhưng đã đánh được những bản nhạc rất là khó điều ấy chứng tỏ rằng không chỉ nhờ sự cố gắng, nỗ lực luyện tập của  cháu mà đặc biệt là các thầy cô giáo rất nhiệt tình, tâm huyết, truyền cảm hứng học cho Phúc Minh cũng như các học viên khác trong trung tâm