khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Những câu hỏi của các bậc phụ huynh khi cho trẻ học Âm Nhạc tại trung tâm (Phần 1)

Khi quyết định cho bé đi học nhạc các bậc phụ huynh sẽ xuất hiện trong đầu rất nhiều câu hỏi như “Guitar, Piano, Organ, …, đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất dành cho con?” Và vô vàn những câu hỏi khác nữa. Bài viết sẽ liệt kê ra top 5 câu hỏi thường gặp nhất của các bậc phụ huynh khi cho con trẻ học âm nhạc tại các trung tâm. Đồng thời phần nào giải đáp thắc mắc của những bậc phụ huynh.

1. Guitar, Piano, Organ, …, đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất dành cho con?

1.1. Khóa học Piano


Khóa học Piano luôn được các bậc phụ huynh quan tâm đầu tiên khi đưa con đến học một trung tâm âm nhạc bất kỳ.
Vì đàn Piano được mệnh danh là “ Vua của các loại nhạc cụ” học đàn Piano luôn được coi là nền tảng là bước đầu cho việc học và phát triển sau này của trẻ đối với âm nhạc.

Vậy các khóa học Piano như thế nào là phù hợp với bé?

Độ tuổi chín để bắt đầu học Piano là từ 6 tuổi. Vì sao? Ở độ tuổi này các bé có đủ khả năng để tiếp thu các kiến thức sẽ được học. Các bộ phận của bé nhất là cánh tay và bàn tay đặc biệt là các ngón tay đã có sự phát triển hơn thích hợp cho quá trình học Piano. Các bé lớn hơn đã có sự tập trung khi học đồng thời có sự chăm chỉ khi luyện tập tại nhà.

Việc học đàn Piano có tác dụng rất lớn đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ nhỏ. Giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tâm hồn.

1.2. Khóa học Organ


Đàn Organ là một nhạc cụ đem đến cho người chơi âm nhạc vui nhộn tuyệt vời với cách thức đơn giản. Đàn Organ có các phím bấm đen và trắng giống với đàn Piano, ngoài ra đàn Organ được tích hợp các âm thanh cũng như các giai điệu khác nhau cùng nhiều phím chức năng khác nhau.

Đàn Organ luôn được đánh giá dễ học và làm quen hơn so với đàn Piano. Vì đàn Organ chỉ cần chọn giai điệu và âm thanh nhạc cụ phù hợp tay trái bấm hợp âm kết hợp cùng tay phải bấm nốt nhạc không như đàn Piano cần có sự kết hợp của cả  hai tay đồng thời và không có các giai điệu hỗ trợ.

Đàn Organ sẽ rất thích hợp với những phụ huynh muốn cho bé làm quen với âm nhạc. Độ tuổi phù hợp với trẻ để có thể theo học đàn Organ từ 5 tuổi. Vì các phím đàn Organ nhẹ hơn các phím đàn Piano các bé có thể bấm được dễ dàng hơn.

1.3. Khóa học Guitar

Đàn Guitar là nhạc cụ được rất nhiều người ưa thích trên toàn thế giới, âm thanh mộc mạc nhưng vô cùng lôi cuốn chinh phục hàng triệu người trên thế giới. Đối  với các bậc phụ huynh cây đàn Guitar cũng đã in sâu vào ký ức của thời sinh viên đẹp đẽ. Cũng chính những điều đó nhiều bậc phụ huynh rất muốn cũng như rất thích con mình theo học lớp Guitar.

Độ tuổi thích hợp để học đàn Guitar là từ 7 tuổi, ở tuổi này các bé có thể học và làm quen với cây đàn Guitar. Với những trẻ nhỏ hơn việc có thể cầm chắc những cây đàn Guitar sẽ trở lên rất khó khăn, chính điều đó gây cản trở đến việc học đàn của trẻ.
Học đàn Guitar, bước đầu các bé sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần vượt qua giai đoạn đầu các bé sẽ vô cùng thích thú khi được học những kỹ thuật mới nâng cao hơn.

1.4. Khóa học thanh nhạc

Với những trẻ thích ca hát, thích ngân nga những giai điệu trên ti vi, nhún nhảy theo từng điệu nhạc, từng âm thanh. Các bé yêu thích âm nhạc, yêu thích những lời ca và mong muốn được hát được thể hiện trước mọi người trong gia đình. Các bậc phụ huynh có thể cân nhắc cho bé tham gia Khóa học thanh nhạc tại các trung tâm.
 
Khóa học thanh nhạc phù hợp với các bé có độ tuổi từ 6 tuổi có sở thích với âm nhạc và các bậc phụ huynh muốn phát triển năng khiếu. Các bé sẽ được học những kỹ thuật cơ bản về hơi thở khi hát những kỹ thuật thanh nhạc từ đơn giản đến nâng cao.

1.5. Khóa học Cảm thụ âm nhạc

 
 
Khóa học Cảm thụ âm nhạc là khóa học dành riêng cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Cảm thụ âm nhạc là khóa học bước đệm giúp bé cảm nhận rõ hơn về thế giới xung quanh, những giai điệu âm thanh xung quanh bé. Giúp bé thông minh hơn, nhận thức tốt hơn đồng thời giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.
 
Từ những thông tin về khóa học các bậc phụ huynh có thể lựa chọn đồng thời xem xét sở thích của con cái để đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất dành cho con.
 
Tất cả những khóa học tại ABM Music School đều được nghiên cứu và đào tạo theo phương pháp và tiêu chuẩn của Châu Âu. Chính điều này đã giúp chất lượng đào tạo của ABM Music School không ngừng được nâng cao và cải thiện. Đem lại sự tin tưởng tuyệt đối cho các bậc phụ huynh khi đặt trọn niềm tin gửi gắm con em mình.
 
Xem thêm Tại đây.
Các tin khác