Hotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Hướng dẫn học guitar solo căn bản tại nhà - Bài nào cũng Solo được

Trong bài viết ngày hôm nay ABM Music sẽ hướng dẫn bạn học guitar solo căn bản tại nhà thông qua hình thức Online. Sau khóa học các bạn tự tin có thể solo guitar tất cả các bài hát.

Guitar solo là gì?

Guitar solo là một dạng thức được chuyển soạn từ bài hát mà bạn quen thuộc thành dạng độc tấu trên đàn guitar. 

Để học guitar solo căn bản hiệu quả cần thành thạo những gì? 


Học guitar solo căn bản


Học guitar solo: Phương pháp tập làm hoà âm nhạc nhẹ

Bất kỳ người chơi đàn guitar nào cũng cần tạo được các thế tay (shape). Điều này giúp cho người chơi đàn guitar đặt đúng vị trí, tạo dựng được thói quen chuyển hoà âm nhanh. Lúc này, việc thêm các nốt nhạc trong giai điệu bài hát mới khả thi.

Có rất nhiều phương pháp để tập luyện các thế tay cơ bản khi học guitar solo, thường là phương pháp tập đàn cổ điển. Các phương pháp học guitar solo cổ điển đòi hỏi bạn phải kiên trì, vì nó tốn nhiều thời gian và do đó dễ sinh ra chán nản.

Phương pháp của ABM Music thì ngược lại, tập tạo dựng hoà âm dựa trên 5 thế tay cơ bản rất dễ hiểu, nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và thấm sâu vào tư duy của học viên hơn.

Học guitar solo theo phương pháp hoà âm theo nhạc nhẹ giúp tái hiện lại môi trường âm nhạc hiện đại và sáng tạo nên giúp học viên giải phóng nhanh chóng được các năng lực tư duy về nhịp phách và thính giác,  đây cũng là điều kiện bắt buộc phải có khi học và chơi đàn đệm, solo.

Ngoài việc từ học guitar solo các bạn có thể tìm hiểu thêm bài: 3 Cách Học guitar căn bản tại nhà đơn giản, hiệu quả cho người mới bắt đầu

Học guitar solo: Cảm âm và ký âm

Kỹ năng cần có của học đàn guitar solo là phải “ghi lại được” các nốt trong giai điệu bài hát! Nghe có vẻ khó có thể làm được, tuy nhiên với phương pháp và với công cụ Melodious mà ABM Music cung cấp sẽ giúp cho học viên có được các kỹ năng đó trong vòng 2 đến3 tháng tập luyện guitar solo song song cùng với các kỹ năng khác.
Cảm – thử – sai trong học guitar solo là 1 chuỗi quá trình liên tục. Theo thời gian, quá trình cảm nhận sẽ tăng độ chính xác lên rõ rệt, bước thử mất sẽ ít thời gian hơn và không còn sai nhiều. Cùng với đó, kết hợp với việc chép lại trên bản nhạc giúp cho học viên phát triển kĩ năng guitar solo rất tốt.

Học guitar solo: Hướng tới nghe bài nào - solo bài đó

Học guitar solo căn bản - nghe bài nào solo bài ấy
 

Mục tiêu này hoàn toàn có thể thực hiện được nếu trong quá trình học tập guitar solo nghiêm túc, cộng với sự hướng dẫn của thầy, diễn ra liên tục ( khoảng từ 4-6 tháng tuần 2 buổi), sau khi đã học xong khoá học đệm hoà âm cơ bản – nghe bài nào đệm theo bài đó.

> Mới các bạn tham khảo thêm giáo trình: Khóa học Guitar

Các kỹ năng học viên đạt được:

Ký âm thành thạo với đàn guitar làm công cụ kiểm tra
Nhịp phách thành thạo
Dựng hoà âm thành thạo
Đổi giọng thành thạo
Tạo được thêm các bè khác (bass, gõ) cho bài nhạc (như finger style)
Phối hoà âm với giai điệu thành thạo

Học guitar solo ở đâu? 

ABM Music là trung tâm đào tạo âm nhạc uy tín hàng đầu về các bộ môn piano, organ, guitar, thanh nhạc,...Khi học guitar solo tại ABM Music bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp cũng như giáo trình chuẩn Châu Âu đến từ Lodon of College music ( Anh Quốc) với chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM được công nhận trên toàn thế giới. Bạn sẽ được giảng dạy hướng dẫn bởi các giảng viên chất lượng, nhiều năm kinh nghiệm đến từ Học viên Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Văn hóa nghệ thuật quân đội,..

Đăng kí học guitar solo xin mời liên hệ:

Âm nhạc Bình Minh
Cơ sở 1: 78 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3767 8217
Mobile: 0902 129 138 - 0966 253 338

Cơ sở 2: Cung Văn Hóa Thiếu Nhi tỉnh Bắc Ninh, Lý Thái Tổ, tx.Bắc Ninh
Mobile: 0974 894 218
Email: abm.nguyenthubinh@gmail.com
Website: amnhacbinhminh.edu.vn
Các tin khác
Đăng ký học

Cảm nhận phụ huynh

Trương Quốc Hưng
Trương Quốc Hưng
Viện Nghiên cứu Lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam
Mặc dù Phúc Minh nhà tôi còn bé nhưng đã đánh được những bản nhạc rất là khó điều ấy chứng tỏ rằng không chỉ nhờ sự cố gắng, nỗ lực luyện tập của  cháu mà đặc biệt là các thầy cô giáo rất nhiệt tình, tâm huyết, truyền cảm hứng học cho Phúc Minh cũng như các học viên khác trong trung tâm