Có nên cho bé học đàn piano hay cho bé học loại đàn khác?
khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Có nên cho bé học đàn piano hay cho bé học loại đàn khác?

Với sự phát triển như ngày hôm nay thì cho bé học 1 loại nhạc cụ là điều rất tốt. Đặc biệt là bộ môn piano. Vì vậy trả lời cho thắc mắc của mọi người ” Có nên cho bé học đàn piano ?” ABM Music với gân 10 năm đào tạo âm nhạc với hơn 10.000 học viên trên cả nước xin trả lời rằng “ Bạn nên cho bé học piano “. Tại sao ư? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!


 

Nên cho bé học đàn piano hay không?

 
Khi chơi đàn piano bé sẽ sử dụng linh hoạt nhịp nhàng giữa các giác quan như: mắt nhìn bản nhạc, chân đạp pedal, hai tay lướt trên các phím đàn,... Chính nhờ điều này giúp trẻ xử lý nhanh nhẹn , nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

Nếu như trẻ muốn học thêm các nhạc cụ khác như organ, guitar sẽ dễ dàng hơn vì học đàn piano trẻ sẽ cảm thụ được âm thanh cao độ chính xác và quãng âm rộng 

Khả năng tập trung của bé cao: Khi chơi đàn bé phải tập trung vào tất cả các giác quan nên học piano là cách rèn luyện khả năng tập trung cho trẻ rất tốt.
 

Nên cho bé học đàn piano
Xem thêm: Địa chỉ dạy Piano cho bé ở Hà Nội và Tp.HCM giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm

Học piano giúp trẻ tự tin và kiên nhẫn hơn: để chơi được một bản nhạc hoàn chỉnh thì đây là một thử thách kiên nhẫn lớn cho bé khi bé phải kết hợp tay, chân, mắt, đồng thời thuộc bản nhạc… Nhưng nếu trẻ đã chơi được một bản nhạc thì những bản nhạc kế tiếp sẽ không làm khó bé lâu. Trong cuộc sống cũng tương tự vậy, khi gặp bất cứ khó khăn bé cũng không dễ dàng từ bỏ đâu.

Khả năng cảm âm tốt : Khi chơi đàn piano trẻ sẽ luyện được khả năng nghe cao độ: trầm, bổng, nhịp phách: nhanh chậm…của các nốt nhạc, dần dần bé sẽ hình thành được khả năng phân tích bản nhạc, cảm âm. Điều này rất cần thiết đối với một nhạc sĩ hay một ca sĩ tương lai.
Với những lý do trên đã thuyết phục bạn hoàn toàn " Có nên cho bé học đàn piano " chưa? Nếu còn bất kì khó khăn hay thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ với ABM Music để được giải đáp nhé!

TÌM HIỂU THÊM:
Các tin khác