Hotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Nên cho bé học đàn piano từ mấy tuổi là thích hợp nhất ?

Ngày nay âm nhạc là một món ăn tinh thần không thể thiếu nếu các bậc cha mẹ muốn cho con em mình phát triển một cách toàn diện nhất. Đặc biệt Piano là một trong những môn học mà được các bậc phụ huynh ưu tiên cho con chọn lựa bởi môn học này sẽ giúp cho bé có được sự tập trung cao độ,tăng khả năng về tư duy …Vậy nên cho bé học đàn Piano lúc mấy tuổi là hợp lý? Có phải cứ lúc nào cho bé học đàn Piano cũng được? độ tuổi nào cũng hợp lý không? 

 

Cho bé học đàn Piano lúc mấy tuổi?


 

Có nhiều ý kiến từ các bậc phụ huynh cho rằng bé học đàn piano càng sớm thì bé phát triển càng sớm. Vâng đây là những ý kiến trái chiều vừa đúng vừa sai. Với việc tiếp xúc âm nhạc của các bé càng sớm giúp bé cảm nhận âm nhạc tốt nhưng cần có những phương pháp phù hợp với khả năng phát triển của mỗi bé. Nếu bố mẹ muốn cho bé học đàn Piano từ khi mới lên 3 thì vô hình chung sẽ tạo ra nhiều trở ngại cho chính bản thân bé cũng như cho giáo viên giảng dạy bởi độ tuổi này tâm lý tiếp nhận của bé với âm nhạc đang được hình thành, độ tập trung của be hoc dan piano chưa cao.

 

 


Với bé chưa đủ 5 tuổi – đối tượng mới bắt đầu học bảng chữ cái. Và trong khi đó điều kiện cần và đủ để bắt đầu vào học môn học đàn Piano là các bé phải đủ khả năng có thể nhận biết được hết bảng chữ cái âm nhạc ( từ A – G ). Và đặc biệt bàn tay  của trẻ còn quá nhỏ và yếu không đủ khả năng với được các quãng rộng. Chính vì vậy nếu các bậc phụ hình vẫn muốn cho bé học đàn piano thì nên thử cho bé học những lớp  học nhạc như : lớp học cảm thụ piano âm nhạc – nó là nền tảng cho các quá trình tiếp theo của bé lên tầm cao hơn.

Xem thêm:
Các tin khác
Đăng ký học

Cảm nhận phụ huynh

Trương Quốc Hưng
Trương Quốc Hưng
Viện Nghiên cứu Lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam
Mặc dù Phúc Minh nhà tôi còn bé nhưng đã đánh được những bản nhạc rất là khó điều ấy chứng tỏ rằng không chỉ nhờ sự cố gắng, nỗ lực luyện tập của  cháu mà đặc biệt là các thầy cô giáo rất nhiệt tình, tâm huyết, truyền cảm hứng học cho Phúc Minh cũng như các học viên khác trong trung tâm