Học đàn Piano và những điều cần biết =================================
khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Học đàn Piano và những điều cần biết

Đàn Piano  được mệnh danh là “vua của các loại nhạc cụ”, chưa bao giờ sức hút của đàn Piano và học i đàn Piano bị giảm sút. Học đàn Piano luôn được các bậc phụ huynh quan tâm đến. Nhưng không phải những người có ý định theo học hay đang học có thể hiểu hết về việc học đàn Piano. Cùng đến với bài viết để giải đáp những thắc mắc.

1. Tác dụng của học đàn Piano


Tác dụng của học đàn Piano hay chính là ác dụng của âm nhạc đối với con người.

Âm nhạc có tác động rất lớn đến tinh thần cũng như thể chất của một người. Âm nhạc sẽ giúp giảm đáng kể mức độ căng thẳng, lo âu giảm strees. Âm nhạc tăng khả năng nôn ngữ và trí nhớ, kích thích trí thông minh, tăng cường các chức năng về thị giác cũng như thính giác.  

Đối với trẻ nhỏ, âm nhạc giúp trẻ thông minh hơn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, nâng cao kỹ năng vận động, giúp trẻ xây dựng sự tự tin và thể hiện bản thân, âm nhạc giúp trẻ tạo hứng thú cho trẻ học tập. Kích thích khả năng sáng tạo của trẻ, hoàn thiện nhân cách.

Xem thêm "Tác dụng của âm nhạc"

Ngoài những tác dụng đã kể trên, việc học đàn Piano giúp bạn hoàn thiện kỹ thuật ngón. Khi đã hoàn thiện khả năng chơi đàn Piano sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi học chơi các loại nhạc cụ khác.

2. Học đàn Piano có khó?


Piano là một nhạc cụ không quá khó nhưng cũng không dễ dàng để học và chơi được.

So với đàn Organ loại nhạc cụ có phím bấm giống với đàn Piano, đàn Piano có phím bấm nặng hơn và cần kết hợp cả hai bàn tay khi chơi. Nên đàn Piano khó hơn đàn Organ. Việc học đàn Piano cũng cần đầu tư thời gian và công sức nhiều hơn.

Những ngày đầu tiên học sẽ rất khó khăn, nhưng cần một sự quyết tâm cao độ và đam  mê thật sự.

Nhưng học đàn Piano không khó chỉ cần có sự quyết tâm và kiên trì khi vượt qua được thời gian đầu dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên người học đàn Piano sẽ nắm vững các kỹ thuật của đàn Piano. Sau quãng thời gian đầu khó khăn người học sẽ ngày càng tìm thấy niềm vui, sự hứng thú trong học tập. Học đàn Piano không khó nhưng cần rất nhiều sự kiên trì mới có thể học.

3. Nên học đàn Piano tại nhà hay tại Trung tâm


Với những người không có đủ thời gian để theo học các khóa học đàn Piano tại trung tâm, thì có thể học ở nhà thông qua các video dạy đàn Piano  trên mạng.

Nhưng học tại trung tâm sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, bạn sẽ được học từ những kiến thức căn bản nhất, được học dưới sự hướng dẫn  tận tình của giáo viên. Các khóa học đàn Piano tại trung tâm sẽ tạo ra môi trường sáng tạo cũng như môi trường âm nhạc tốt nhất để bạn có thể tham gia học hỏi và thể hiện khả năng của mình. Đồng thời luyện tập nâng cao kỹ thuật chơi đàn Piano tại nhà.

Lưu ý, cần tìm hiểu về những trung tâm cũng như khóa học đàn Piano tại các trung tâm. Để có thể học tập cũng như có một môi trường tốt nhất.

4. Cần bao nhiêu thời gian để thành thạo đàn Piano


Nếu bạn có đủ đam mê và sự kiên trì và tùy theo bạn muốn học đàn Piano đến mức độ nào.

Nếu chỉ để học nhằm mục đích có thể đánh một bản nhạc Piano mà bạn yêu thích, bạn có thể thành thục rất nhanh và chỉ trong một thời gian ngắn như 1 tuần đến 1 tháng.

Nếu bạn muốn chơi được nhiều bản nhạc, với mục tiêu như vậy bạn cần 3 tháng và tùy thuộc vào mức độ khó hay kỹ thuật chơi trên Piano mà bạn mong muốn. Sau đó, học viên sẽ mất thêm khoảng từ 1 đến 2 năm để có thể đọc các bản nhạc và chơi Piano một cách thành thạo.

5. Lưu ý khi học đàn Piano

Không học đàn Piano bằng đàn Organ vì có thể gây sai lệch vì kỹ thuật đồng thời khi đã tập quen với đàn Organ rất khó để sửa chữa.

Học đàn Piano bằng Piano cơ là tốt nhất đem lại trải nghiệm tốt nhất.

Học đàn Piano mang lại rất nhiều lợi ích đồng thời đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời cùng với âm nhạc. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay mình lướt trên những phím đàn, tạo ra giai điệu cho những người xung quanh lắng nghe.
 
Các tin khác