Học đàn Organ và những điều cần biết =================================
khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Học đàn Organ và những điều cần biết

Đàn Piano được mệnh danh là “vua của các loại nhạc cụ” nhưng đàn Organ cũng không hề kém cạnh với số lượng người chơi cũng như người học vô cùng đông đảo, học đàn Organ luôn được các bậc phụ huynh quan tâm đến. Nhưng không phải những người có ý định theo học hay đang học có thể hiểu hết về việc học đàn Organ. Cùng đến với bài viết để giải đáp những thắc mắc.

1. Tác dụng của việc học đàn Organ


Tác dụng của việc học đàn Organ hay chính là tác dụng của âm nhạc đối với con người.

Âm nhạc có tác động rất lớn đến tinh thần cũng như thể chất của một người. Âm nhạc sẽ giúp giảm đáng kể mức độ căng thẳng, lo âu giảm strees. Âm nhạc tăng khả năng ngôn ngữ và trí nhớ, kích thích trí thông minh, tăng cường các chức năng về thị giác cũng như thính giác. Làm sôi động tinh thần của người chơi nhạc. 

Đối với trẻ nhỏ, âm nhạc giúp trẻ thông minh hơn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, nâng cao kỹ năng vận động, giúp trẻ xây dựng sự tự tin và thể hiện bản thân, âm nhạc tạo hứng thú cho trẻ học tập. Kích thích khả năng sáng tạo của trẻ, hoàn thiện nhân cách.

Xem thêm "Tác dụng của âm nhạc"

2. Học đàn Organ có khó?


đàn Organ là nhạc cụ đa dạng về phong cách và giai điệu đem đến cho người chơi âm thanh vui nhộn dựa trên những giai điệu sẵn có. Người chơi đàn Organ sử dụng tay trái để bấm hợp âm trong khi tay phải đánh giai điệu.

Nên đàn Organ được đánh giá là một loại nhạc cụ rất dễ chơi và có thể học và chơi được trong một thời gian ngắn.

Phím của đàn Organ nhẹ và dễ bấm hơn đàn Piano rất nhiều nên không gây khó khăn trong khi chơi đàn và không yêu cầu kỹ thuật ngón tay bên trái.

3. Nên học đàn Piano tại nhà hay trung tâm


Với những người không có đủ thời gian để theo học các khóa học đàn Organ tại trung tâm, thì có thể học ở nhà thông qua các video dạy đàn Organ trên mạng.

Trong thời buổi mà công nghệ phát triển học tại nhà đang là một xu thế, nhưng học tại trung tâm sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, Khóa học đàn Organ tại trung tâm sẽ cung cấp cho ban những kiến thức căn bản nhất, được học dưới sự hướng dẫn  tận tình của giáo viên. Các khóa học đàn Organ tại trung tâm sẽ tạo ra môi trường sáng tạo cũng như môi trường âm nhạc tốt nhất để bạn có thể tham gia học hỏi và thể hiện khả năng của mình. Đồng thời luyện tập nâng cao kỹ thuật chơi đàn Organ tại nhà.

Lưu ý, cần tìm hiểu về những trung tâm cũng như khóa học đàn Organ tại các trung tâm. Để có thể học tập cũng như có một môi trường tốt nhất.

4. Cần bao nhiêu thời gian để có thể học được đàn Organ

Tùy theo mục đích học tập cũng như khả năng của mỗi người  mà việc thành thạo đàn Organ mất nhiều thời gian.

Với những bạn nhỏ học đàn Organ chỉ để đánh những bản nhạc yêu thích, thì trong một thời gian rất ngắn tư 1 tuần đến 3 tuần các bạn có thể đánh bản nhạc mình yêu thích.

Với những người mong muốn có được khả năng chơi được nhiều bản nhạc và có khả năng tự đọc bản nhạc thời gian sẽ mất từ 6 tháng đến 1 năm.

Với những người mong muốn chơi chuyên nghiệp thời gian để vừa học đồng thời tích lũy kinh nghiệm khi chơi sẽ mất rất lâu 3 đến 5 năm.

5. Tổng kết

Đàn Organ là nhạc cụ đơn giản dễ chơi và rất dễ để thành thạo. Chỉ cần một chút kiên trì, một chút  âm lắng nghe, một chút chăm chỉ các bạn đã có thể tạo ra những âm thanh vui tươi từ những phím đàn đen trắng. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Xem thêm Tại đây.
 
Các tin khác