Học đàn Guitar và những điều cần biết. =================================
khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Học đàn Guitar và những điều cần biết.

Đàn Guitar là nhạc cụ  có số lượng người chơi đông đảo không hề kém cạnh với các loại nhạc cụ khác. Lựa chọn và theo học bộ môn Guitar là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh sinh viên. Nhưng những người đăng kí học có thật sự hiểu hết về bộ môn Guitar. Cùng đến với bài viết để giải đáp những thắc mắc.

1. Tác dụng của việc học đàn Guitar

Tác dụng của việc học đàn Guitar hay chính là tác dụng của âm nhạc đối với con người.

Âm nhạc có tác động rất lớn đến tinh thần cũng như thể chất của một người. Âm nhạc sẽ giúp giảm đáng kể mức độ căng thẳng, lo âu và cảm giác strees. Âm nhạc giúp tăng khả năng ngôn ngữ và trí nhớ, kích thích trí thông minh cho trẻ, tăng cường các chức năng về thị giác cũng như thính giác.

Đối với trẻ nhỏ, âm nhạc giúp trẻ thông minh hơn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, nâng cao kỹ năng vận động, giúp trẻ tự tin và thể hiện bản thân, âm nhạc tạo hứng thú cho trẻ học tập. Kích thích khả năng sáng tạo của trẻ, giúp trẻ hoàn thiện nhân cách.

Xem thêm "Tác dụng của âm nhạc"

2. Học đàn Guitar có khó


Học đàn Guitar không hề khó nhưng cũng không dễ dàng.

Mỗi người có một mục đích học đàn Guitar khác nhau, có người học chỉ để đệm hát cho mọi người hay cho bản thân mình, có những người học cổ điển có thể trình diễn Guitar trên bản nhạc và nắm vững các kiến thức về lý thuyết.

Mỗi  mục đích học tập đều khó khăn và thuận lợi rất khác biệt, nhưng khó khăn chung chính là những ngày đầu khi bấm phím đàn trên cần đàn bằng tay trái thường bị đau các đầu ngón tay, điều này sẽ khiến người học thấy nản và bỏ cuộc. Những người học đàn ban đầu luôn muốn có thể chơi được trong một thời gian ngắn nhưng thường ”Giục tốc bất đạt”. Nhưng không phải không có cách, Những người học đàn chỉ lên dành thời gian đầu luyện tập đàn trong 20 phút nghỉ và chia thành nhiều lần trong ngày.

3. Nên học đàn Guitar tại nhà hay trung tâm


Với những người không có đủ thời gian để theo học các khóa học đàn Guitar tại trung tâm, thì có thể học ở nhà thông qua các video dạy đàn Guitar trên mạng.

Trong thời buổi mà công nghệ phát triển học tại nhà thông qua các Video trên mạng đang là một xu thế, nhưng học tại trung tâm sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, khóa học đàn Guitar tại trung tâm sẽ cung cấp cho ban khóa học đàn Guitar những kiến thức căn bản nhất về lý thuyết âm nhạc, được học dưới sự hướng dẫn  tận tình của giáo viên. Các  tại trung tâm sẽ tạo ra môi trường sáng tạo cũng như môi trường âm nhạc tốt nhất để bạn có thể tham gia học hỏi và thể hiện khả năng của mình. Đồng thời cần luyện tập nâng cao kỹ thuật chơi đàn Guitar tại nhà.

Lưu ý, cần tìm hiểu về những trung tâm cung cấp các khóa học cũng như khóa học đàn Guitar tại các trung tâm. Để có thể học tập cũng như có một môi trường tốt nhất.

4. Cần bao nhiều thời gian để học được đàn Guitar


Như đã nói ở trên học đàn Guitar, mỗi người sẽ có các mục đích học tập khác nhau lên thời gian học cũng sẽ có khác biệt.

Với những người học đệm hát đơn giản thời gian từ 1 đến 2 tháng các bạn có thể đệm những bài hát có hợp âm đơn giản, từ 3 đến 6 tháng có thể đệm những bài hát có hợp âm khó hơn.

Với những người học đệm hát cho mục địch trình diễn trước đám đông cần 1 đến 2 năm mới có thể tạm nắm vững tất cả những kiến thức, và từ 2 đến 3 năm biểu diễn mới có thể hoàn thiện kỹ năng

Với những người học cổ điển 5 năm là thời gian để họ có thể trưởng thành, và những người có đam mê thật sự với tiếng đàn Guitar họ dành cả đời để nghiên cứu về cây đàn Guitar.

5. Tổng kết

Đàn Guitar là nhạc cụ tuyệt vời cho những giờ phút giải trí cùng bạn bè. Âm thanh tuyệt vời giản dị đầy mộc mạc đã cuốn hút hàng triệu người. Chỉ cần có đam mê việc làm chủ một loại nhạc cụ sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn.
 
Các tin khác