Người mới học piano bắt đầu từ đâu? học những gì? tập đàn bao lâu?
khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Người mới học piano bắt đầu từ đâu? học những gì? tập đàn bao lâu?

Người mới học piano bắt đầu từ đâu? học những gì? tập đàn bao lâu? Đó là những câu hỏi mà bất kì người mới học piano đều quan tâm, thắc mắc. Hiểu được những tâm tư tình cảm ấy, hôm nay trong bài viết này ABM Music sẽ giải đáp các thắc mắc ấy của bạn.
 

Các bước để học piano căn bản

 

 

Đối với những giáo trình học piano thông thường, để có thể chơi piano thành thục, bạn cần trải qua các bước như sau:

•    Bước 1: Học nhạc lý căn bản

Bạn cần học các kiến thức về nốt nhạc, cao độ, trường độ, … và làm quen với các vị trí nốt nhạc trên phím đàn theo thứ tự lần lượt: Đồ – Rê – Mi – Fa – Sol – La – Si – Đô…
Tham khảo: Lý thuyết nhạc lý cơ bản khi học piano

•    Bước 2: Học luyện ngón trên đàn piano

Ở bước này bạn sẽ học cách luyện tập để các ngón tay làm quen với phím đàn piano với tư thế thoải mái nhất, điều chỉnh các lực đánh phím piano để có âm thanh hay nhất, chạy ngón lên xuống để ngón tay linh hoạt và thuận tiện nhất khi chơi đàn piano.
Xem thêm: Hướng dẫn luyện ngón trên đàn piano

•    Bước 3: Đọc bản nhạc piano 

Bạn cần học các kỹ năng làm sao vừa có thể đọc bản nhạc, vừa có thể chơi đàn piano cùng một lúc.
Bạn có thể tham khảo trong bài viết sau: Cách đọc bản nhạc piano

Người mới bắt đầu học piano có thể chơi piano thành thạo thì cần bao nhiêu thời gian?

Vậy để một người mới bắt đầu học piano có thể chơi piano thành thạo thì cần bao nhiêu thời gian? Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ABM Music có thể chia ra các yếu tố sau đây:

•    Đam mê: bạn cần có đam mê để nuôi dưỡng mục tiêu, ước mơ học đàn piano của bạn. Đam mê chính là nguồn động lực giúp bạn vượt qua mọi trở ngại về thời gian, công việc, công sức để có thể chinh phục những phím đàn piano.

•    Thời gian: Là thời gian bạn có thể đầu tư mỗi ngày để tập đàn piano. Nếu bạn là một người thực sự đam mê, khao khát chơi được những bản nhạc mình muốn, bạn có thể dành từ 3 đến 5 tiếng mỗi ngày để tập đàn piano. Còn đối với những người bận rộn, họ không có nhiều thời gian, để đạt được thành công khi chơi đàn piano, theo kinh nghiệm của ABM Music thì bạn cần tối thiểu 1 tiếng mỗi ngày để tập luyện học đàn piano.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi người mới học piano bắt đầu từ đâu? học những gì? tập đàn bao lâu? ABM Music tin rằng, khi bạn có đam mê với piano, việc chinh phục piano sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn học piano thành công.
Các tin khác