khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Để chơi được đàn Piano thành thạo bạn phải mất 2 - 3 tháng học

"Học piano bao lâu thì chơi được?" đó hẳn là câu hỏi của rất nhiều người, nhất là những người mới bắt đầu theo học piano. Hôm nay, ABM sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

1. Học piano có khó không?

Việc học bất kỳ một loại nhạc cụ nào cũng đều có khó khăn của nó, piano không phải là ngoại lệ. Thậm chí theo như ý kiến của nhiều người thì piano khó học hơn cả, đó là lí do mà người ta gọi loại nhạc cụ này là loại nhạc cụ bác học. Sự khó khăn này xuất phát từ những quy tắc phức tạp và nguyên lý hoạt động của piano. Nhưng đừng lo lắng quá, vì chỉ cần có lòng kiên trì thì sẽ thành công thôi.

2. Học piano bao lâu thì chơi được thành thạo?

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đào tạo âm nhạc (bao gồm cả piano), ABM có thể chia sẻ với bạn về thời gian học piano để đạt được hiệu quả là:
  • Nếu bạn chỉ học để chơi cơ bản (giải trí, phục vụ những mục đích nhỏ) thì bạn chỉ cần thời gian từ 2 – 3 tháng. Tất nhiên trong khoảng thời gian này bạn phải tập luyện chăm chỉ và hết mình với piano.
  • Còn nếu như bạn muốn trở nên chuyên nghiệp hơn và có thể tự tin biểu diễn ở các cuộc thi, sân khấu có quy mô tương đối trở lên thì bạn cần đầu tư nhiều thời gian hơn (từ 1 năm trở lên).
  • Và sẽ là “cả đời” nếu bạn muốn trở thành một tay piano thực thụ. Để trở nên giỏi giang và tài năng, bạn cần tập luyện chăm chỉ không ngừng nghỉ, khi đó, piano sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn.
=> Tóm lại, việc học piano nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào năng lực, năng khiếu âm nhạc của bạn, hơn thế, nó còn được quyết định bởi như cầu và mức độ gắn bó với piano của bạn. Vậy nên, nhanh hay chậm, tốn nhiều thời gian hay tốn ít thời gian, điều đó tùy thuộc vào bạn. 

3. Làm thế nào để chơi được piano trong thời gian nhanh nhất?

  • Bạn cần xây dựng cho mình một lộ trình – phương pháp học khoa học và phù hợp với năng lực của bản thân.
  • Hãy tìm người trợ giúp khi cần.
  • Tập luyện thật chăm chỉ, hãy biến piano thành người bạn thân thiết của bạn.
  • Kiên trì và nhẫn nại, ham học hỏi.
Chúc bạn học piano thành công nhanh nhất có thể!

Tìm hiểu thêm kiến thức để học Piano nhanh sau đây:
Các tin khác