Học organ trong bao lâu thì thuộc nốt nhạc và chơi được bài cơ bản?
khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Học organ trong bao lâu thì thuộc nốt nhạc và chơi được bài cơ bản?

Có những cái thay đổi và mất đi, nhưng tình yêu âm nhạc của con người chưa bao giờ bị phai mờ cả. Trong những tình yêu ấy, có một tình yêu sâu đậm dành cho đàn organ. Rất nhiều người đã lựa chọn học và chơi loại nhạc cụ này. Vậy theo bạn, họ đã học trong bao lâu?

Ai là người có thể học đàn organ?

Organ là một loại nhạc cụ không kén người chơi, tức là ai cũng có thể chơi loại nhạc cụ này chỉ cần người đó có đam mê và mong muốn thực sự. Từ trẻ em đến người đã có tuổi, từ nam đến nữ, từ tầng lớp bình dân đến tầng lớp thượng lưu… Organ xuất hiện với tần suất cực lớn trong đời sống con người và làm đẹp cho cuộc sống đó.

Đối với trẻ em – những người đang tập tành đến với âm nhạc – thì có thể sử dụng loại đàn organ 25 phím, hoặc nhiều hơn là 49 phím, còn những người trưởng thành mới tập thì có thể bắt đầu với những cây đàn organ 61 phím, riêng đối với những cây đàn organ 88 phím, nó chủ yếu dành cho các đối tượng muốn học lên piano hoặc muốn đi theo con đường organ chuyên nghiệp.

Như vậy là, đàn organ phong phú về chủng loại và đối tượng có thể học đàn organ cũng phong phú không kém.

Học đàn organ trong bao lâu?

Thật khó để trả lời chính xác câu hỏi này vì học một điều gì đó trong bao lâu – dài hay ngắn – phụ thuộc rất nhiều vào thái độ, phương thức học tập và khả năng tiếp thu của mỗi người. Tuy nhiên chúng tôi vẫn có thể khái quát việc học organ trong bao lâu của từng đối tượng, cụ thể là:
  • Nếu mục đích của bạn chỉ là để chơi được những bài nhạc đơn giản nhất cho đến những bài tầm trung thì bạn cần thời gian từ 1-2 tháng (điều kiện là bạn phải tuân thủ thời gian tập luyện chăm chỉ và nghiêm túc).
  • Nếu bạn chơi đàn organ để có thể đi biểu diễn hay tham gia các show nhỏ thì bạn bạn cần tập luyện chăm chỉ hơn và phải mất nhiều thời gian hơn, khoảng 4 tháng đến 1 năm. Việc đầu tư thời gian tỉ lệ thuận với khả năng chơi nhạc của bạn nên hãy đầu tư một cách có lợi nhất cho bản thân.
  • Nếu bạn muốn hướng đến mục tiêu là một người chơi đàn organ chuyên nghiệp thì sẽ không có mốc thời gian chính xác. Bởi, trở thành nhạc công chuyên nghiệp là việc phải học hỏi cả đời và bạn phải không ngừng nỗ lực.
Tựu chung lại thì việc học đàn organ trong bao lâu còn tùy vào mục đích, khả năng đầu tư thời gian và khả năng tiếp thu kiến thức của bạn. Bạn càng chăm chỉ thì bạn học càng nhanh và ngược lại, nếu bạn lười biếng thì quá trình đó sẽ càng kéo dài hơn.
Hãy xây dựng cho mình một lộ trình học khoa học và thật chăm chỉ luyện tập để có thể học organ trong thời gian nhanh nhất bạn nhé!

Tìm hiểu thêm:
Các tin khác