khóa học pianoHotline: 0902.008.999 - 0932.279.366

Giới thiệu 8 cuốn sách dạy piano Cơ Bản - Nâng Cao nổi tiếng

Nếu bạn yêu thích piano mà chẳng có tiền hay chẳng có điều kiện để đi học piano ở các trung tâm, trường đào tạo âm nhạc thì tự học piano bằng sách chính là một lựa chọn tuyệt vời. ABM xin giới thiệu với các bạn một vài cuốn sách học piano cơ bản và hiệu quả.

1. Các sách học piano nổi tiếng nhất từ xưa đến nay:

• Method Rose (tiếng anh và tiếng việt).
  • Essor.
  • Piano First Teacher.
  • Learn Piano By Chords.
  • Piano For Dummies.
  • Le Déliateur.
  • Learn & Master Piano.
  • Rocket Piano.

2. Các sách học piano đang được áp dụng trong các trường đào tạo piano chuyên nghiệp.

• Alfred’s – Basic Piano Library
  • Alfred’s – Premier Piano Course
  • Alfred Performance

3. Sách học piano cho người mới bắt đầu.

ABM xin gợi ý đến bạn một bộ tài liệu tự học piano chuẩn nhất, đó là sách Methode Rose – Première Anné de Piano được biên dịch từ giáo trình dạy học đàn Piano nổi tiếng của Pháp Ernes Van de Velde. Đây là quyển sách dành cho người mới bắt đầu học Piano.

Bộ tài liệu tự học piano Methode Rose gồm có 3 quyển, chia làm 2 phần:

• Phần 1: Bạn sẽ làm quen với cây đàn Piano, giới thiệu một vài nét về những nhà soạn nhạc nổi tiếng và những bậc kỳ tài của nhạc cụ này.
  • Phần 2: Là những bài học với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể và rất dễ hiểu giúp người học có được những kiến thức cơ bản đầu tiên trong quá trình học đàn piano: bài học về khóa Son, bác bài tập với năm ngón, bài học về nhịp, bài học về khóa Fa… Các bài học và bài tập thực hành được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần, từ trình độ 1 đến trình độ 6.

=> Bạn có thể download bộ tài liệu tại:

- Method Rose
- Essor (phần tiếp theo của Method Rose): http://www.mediafire.com/download.php?nie2lbf6e6bs7bd.

Sau khi có sách rồi, hãy thật chăm chỉ luyện tập để chơi được piano một cách thành thạo và chuyên nghiệp bạn nhé.

TÌM HIỂU THÊM: