Top 7 bài hát World Cup quen thuộc với người Việt Nam
khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Top 7 bài hát World Cup quen thuộc với người Việt Nam

World Cup 2018 sắp khởi tranh, không khí của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đã lan tỏa đến khắp các ngôi nhà trên thế giới và cả Việt  Nam. Cùng  chúng tôi điểm lại những bài hát World Cup quen thuộc với người Việt cùng hồi tưởng lại những mùa World Cup trước đó và hướng đến World  Cup 2018.

1. Mùa hè Italia – World Cup 1990


Mùa hè Italia được Giorgio Moroder soạn nhạc và Tom Whitlock viết lời. Ca khúc có tên tiếng Anh là To be Number One do Giorgio Moroder Project biểu diễn. Nhưng đối với người hâm mộ bóng đá, phiên bản do 2 nghệ sĩ người Ý là Edoardo Bennato (nam) và Gianna Nannini (nữ) biểu diễn mới nằm trong trái tim họ. Bài hát lời tiếng Ý do chính Bennato và Nannini viết lại.

Mùa Hè Italia đem lại cho người nghe những cảm giác rất khác lãng mạng bay bổng không như những bài hát World Cup  khác một chất “Ý” rất đặc biệt.

Bài hát mang trong mình thông điệp vô cùng ý nghĩa “mọi người hãy theo đuổi giấc mơ của mình vì mọi thứ đều có thể chinh phục”.

Đến nay sau 28 năm bài hát vẫn được những người hâm mộ bóng đá nhớ đến như một trong những bài hát hay nhất các mùa World Cup.

2. We are the champions- World Cup 1994


We are the champions là một trong số 2 ca khúc được sử dụng rộng dãi trong World Cup năm 1994 tại Mỹ. Bài hát không được sáng tác dành riêng cho World Cup 1994 mà chỉ đơn giản được lấy từ Album News of the World của ban nhạc người Anh Queen vào năm 1977.

Với giai điệu hào hùng  lời ca ý nghĩa bài hát đã làm thổn thức bao trái tim người hâm mộ bóng đá và thể thao thời bấy giờ. Chính tên bài hát đã nói lên nội dung của cả bài.

Đến nay sau hơn 40 năm bài hát vẫn vang lên trong các sự kiện thể thao lớn trên thế giới. Và luôn được người hâm mộ trên thế giới nghe lại mỗi mùa World Cup.

3. The Cup Of Life- World Cup 1998

Nhắc đến World Cup 1998 tổ chức tại Pháp người ta không chỉ nhắc đến chiến thắng bất ngờ của người Pháp trước đội tuyển Brazil trong trận chung kết mà người ta còn nhớ đến âm nhạc sôi động mà ca khúc The Cup Of Life đem lại.

Ricky Martin sáng tác "La Copa de la Vida" vào khoảng năm 1998 và giới thiệu nó trong album thứ tư của anh. Martin đã dịch tên và lời bài hát sang tiếng Anh, thành "The Cup of Life" và giới thiệu nó trong đĩa đơn thứ hai của anh ở Hoa Kỳ năm 1998 và trong album thứ năm của anh. Đây là bài hát đánh dấu cột mốc lớn trong sự nghiệp của Ricky Martin.

Đến nay sau 20 năm bài hát vẫn để lại ấn tượng vô cùng sâu đậm trong lòng người hâm mộ môn thể thao vua.

4. Waka Waka - World Cup  2010


Waka Waka là bài hát của là một bài hát của ca sĩ - nhạc sĩ người Colombia Shakira trình bày cùng nhóm nhạc Nam Phi Freshlyground.  Được chọn trở thành bài hát chính thức của World Cup 2010 tại Nam Phi. Ca khúc gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới, giai điệu sôi động lời bài hát ý nghĩa, kỹ thanh thuật thanh nhạc đỉnh cao của Shakira.

Bài hát được đánh giá là một trong những bài hát hay nhất cái mùa World Cup . Sau 8 năm bài hát vẫn được vang lên tại khắp mọi nơi.

5. Wavin' Flag (Coca-Cola Celebration Mix) - World Cup  2010


Bài hát gồm 2 phiên bản, bản gốc nằm trong  album của K'naan ca sĩ người Canada gốc Somali nội dung bài hát nói về khát vọng tự do. Bản thứ 2 chính là bản chúng ta được phổ biết khi Coca Cola quyết định sử dung Wavin' Flag  là bài hát chính thức cho chương trình cổ động FIFA World Cup 2010. Coca Cola đã thay đổi đôi chút về lời bài hát và mix lại cho phù hợp với yêu cầu cổ động.

Bài hát được người hâm mộ bóng đá Việt Nam vô cùng yêu thích không chỉ có những cảnh quay về đất nước con người Việt Nam mà còn thể hiện được tình yêu bóng đá của người Việt.

6. La La La - World Cup  2014


La La La bản gốc là một đĩa đơn của ca sĩ-nhạc sĩ người Columbia Shakira. Bài hát là một bản uptempo, electronica được xây dựng trên tiếng trống và hô hào.

Bản thứ hai được viết lại lời và có sự xuất hiện góp giọng của ca  sĩ đến từ Brazil Carlinhos Brown. Bài hát đã gây lên tiếng vang lớn và trở thành bài hát chủ đề thứ hai của World Cup  2014 tại Brazil.

Bài hát được giới chuyên môn đánh giá rất cao, và được người hâm mộ vô cùng yêu mến. Âm nhạc sôi động của bài hát đã để lại ấn tượng vô cùng sâu đậm trong lòng người hâm mộ mùa World Cup năm ấy.

7. We are one ( Ole Ola) -  World Cup  2014


We are one (Ole Ole ) là bài hát chính thức của World Cup 2014 tại Brazil, Bài hát được hợp tác sản xuất bởi 3 nghệ sỹ nổi tiếng ca sĩ Pitbull người Mỹ gốc Cuba, cùng với sự góp giọng của từ ca sĩ người Mỹ Jennifer Lopez và ca sĩ người Brazil Claudia Leitte . 

Bài hát nhận được đánh giá vô cùng tích cự từ các nhà phê bình và sự yêu thích của người hâm mộ trên toàn thế giới. Trong xuốt một mùa World Cup bài hát lúc nào cũng được vang lên. VÀ để Lại một ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ.
Còn rất nhiều bài hát vô cùng hay của những mùa World Cup. Nhưng quen thuộc nhất với người Việt Nam ta là những bài hát vừa được kể ở trên.

Những khóa học giúp trẻ tiếp xúc với âm nhạc:
Khóa học cảm thụ âm nhạc
Khóa học guitar
Khóa học Piano
Khóa học Organ
Khóa học Violin

Xem thêm Tại đây.


 
Các tin khác