MUSIC for LITTLE MOZARTS - khóa học Piano với phương pháp đến từ Châu Âu =================================
khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

MUSIC for LITTLE MOZARTS - khóa học Piano với phương pháp đến từ Châu Âu

Sự phát triển của trẻ được thể hiện qua từng ngày. Cứ mỗi một ngày trôi qua trẻ lại được học them một điều mới. Các bậc Phụ huynh luôn mong muốn con mình được phát triển một cách toàn diện từ thể chất và tinh thần ngay từ khi còn nhỏ. Tiếp xúc và làm quen với âm nhạc luôn là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Nắm bắt được xu hướng cũng như mong muốn các bậc phụ huynh. ABM Music đã khai giảng khóa học MUSIC for LITTLE MOZARTS 22 tháng 7 năm 2018. Cùng tìm hiểu về những lợi ích cũng như những kết quả đạt được sau buổi học đầu tiên này.

1.  Giới thiệu về khóa học

1.1. Những điều cần biết về khóa học


Trong giáo dục mầm non, ngày nay chúng ta thường được nghe và  nhắc đến thuật ngữ Mozart Effect (Hay còn được gọi là hiệu ứng Mozart) – Với ngụ ý giáo dục âm nhạc thật sự giúp nâng cao chỉ số IQ cho trẻ. Music for Little Mozarts(MfLMs) là khóa học giáo dục âm nhạc Châu Âu dành cho lứa tuổi mầm non từ 3 đến 6 tuổi.
 
Đồng hành cùng bé xuyên suốt Khóa học là những chú thú bông xinh xắn, hiện thực hóa những nhân vật âm nhạc như Gấu Beethoven, Chuột Mozart, Mèo Clara…
 
Càng nhiều dụng cụ hỗ trợ học tập được sử dụng trong mỗi khóa học sẽ tạo nên cho bé một môi trường đầy hào hứng và kích thích trí tưởng tượng ngay trong lớp nhạc và cả thời gian chơi đàn tại nhà.

1.2. Mục tiêu chung của khóa học

MfLMs mang đến cho các bé cách chơi đàn Piano phù hợp nhất với lứa tuổi mầm non. Bé được phát triển cùng lúc hai kỹ năng nghe và hát với nhiều phong cách âm nhạc vô cùng thú vị.
 
MfLMs mang lại sự cân bằng giữa việc luyện tập Piano và quá trình cảm thụ âm nhạc của trẻ. V ới phương pháp giảng dạy đến từ Châu Âu, nhờ vậy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ được khai mở và phát triển đồng đều.
 
Đồng hành xuyên suốt khóa học là những cuộc phiêu lưu khám phá thế giới âm nhạc của 2 bạn Gấu Beethoven và Chuột Mozart.

1.3. Thời gian và quy trình trong khóa học


Nội dung khóa học MfLMs gồm:  Level 1, Level 2, Level 3, Level 4 được triển khai trong ba niên học của ba lớp: Lớp Mầm – Lớp Chồi – Lớp Lá
Mỗi level gồm 21 bài
Mỗi bài được triển khai trong 2 tiết (30 phút)
Trong mỗi Level sẽ có 8 tiết kiểm tra + khoảng 6 tiết (nghỉ lễ).
Vậy mỗi Level được thực hiện khoảng 7 tháng tương đương 56 tiết

2. Buổi học đầu tiên trong khóa học MfLMs tại ABM Music

2.1. Khái quát v ề Level 1 trong khóa học MfLMs


Mục tiêu của Lever 1 trong khóa học MfLMs chính là xoay quanh những nhận thức ban đầu của trẻ về âm nhạc, giúp trẻ tập làm quen với âm nhạc và có những tiếp xúc đầu tiên với cây đàn Piano.

Trẻ sẽ được học về  Tư thế ngồi và để tay đúng khi chơi đàn Piano, phân biệt âm thanh cao và thấp, nhận biết âm thanh mạnh (f) và nhẹ(p), đặt số thứ tự 5 ngón tay, nhận biết 2-3  phím đen, học nốt đen-dấu lặng đen, học nốt trắng – dấu lặng trắng, học nốt tròn –  dấu lặng tròn, học về dấu lặp lại , về vạch nhịp kép-đơn.

2.2. Mục tiêu của buổi học đầu tiên tại ABM Music


Buổi học đầu tại ABM Music nhằm cung cấp những nhận thức ban đầu của trẻ về âm nhạc cùng với đó là nhận thức về cây đàn Piano và tư thế đúng khi ngồi. Khơi dậy trong trẻ tình yêu âm nhạc sự hứng thú và kích thích sự tò mò tìm hiểu âm nhạc của trẻ.
 

Đồng thời, trong buổi học đầu tiên giúp các bậc phụ huynh tìm và định hướng cho bé khóa học phù hợp với lứa tuổi và khả năng của trẻ như khóa học cảm thụ âm nhạc. Nhằm giúp trẻ phát triển một cách tốt nhất và toàn diện nhất.

2.3. Kết quả đạt được sau buổi học


Bước đầu khơi dậy được sự thích thú đối với âm nhạc của các bé, đồng thời làm quen tìm hiểu từng bé, bước đầu đưa ra những phương pháp hợp lý và nh ận ra những thiếu sót cũng như những điểm nên phát huy.
 

Các bé đã có hứng thú với âm nhạc, chăm chú lắng nghe và cuốn hút theo từng nhịp giảng của giảng viên. Sau buổi học nhiều bé đã rất vui và mong muốn được đến với buổi học lần sau.

Giúp giáo viên nhận ra khả năng của từng trẻ từ đó tư vấn cho phụ huynh lựa chọn khóa học hợp lý.

Xem thêm khóa học Cảm thụ âm nhạc.

3. Tổng kết

Khóa Học MUSIC for LITTLE MOZARTS là sự tổng hợp và hoàn thiện những nghiên cứu giáo dục âm nhạc cho trẻ nhỏ. L à một phương pháp, một khóa học, một chương trình học được đánh giá rất cao trên toàn thế giới. Tuy mới được du nhập và áp dụng tại Việt Nam nhưng được sự tin tưởng và đánh giá rất cao từ các bậc Phụ huynh.

Xem thêm Tại đây
 
Các tin khác