Khóa học đàn Piano và Organ cho người lớn tuổi? =================================
khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Khóa học đàn Piano và Organ cho người lớn tuổi?

Đàn Piano và đàn Organ là hai loại nhạc cụ được yêu thích nhất trên thế giới. Không chỉ dễ tiếp cận đàn Piano và Organ là nhạc cụ phù hợp với mọi lứa tuổi, và dễ học ai cũng có thể học. Ở độ tuổi 50 khi cuộc sống đã ổn định con người ta sẽ tìm đến với những đam mê của tuổi trẻ chưa thể thực hiện. Đến với âm nhạc có phải sự lựa chọn tốt nhất.

1. Những lý do khiến người lớn tuổi lên học đàn Piano và Organ


Khi bạn lớn tuổi, bạn có rất nhiều thời gian rảnh ngoài những thời gian dành cho gia đình. Lúc này, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề cơm áo gạo tiền bon chen với cuộc sống, điều bận tâm duy nhất với bạn có lẽ chỉ là con và cháu. Vì có khoảng thời gian rảnh dỗi trong ngày nếu bạn muốn theo đuổi những đam mê chưa thể thực hiện được thì đây là thời gian rất tốt. Bạn yêu thích âm nhạc có thể tham gia một khóa học đàn Piano cho người lớn tuổi hay khóa học đàn Organ.

Khi bạn đã lớn tuổi, bạn có sự kiên trì, nhẫn nại hơn tuổi trẻ. Tuổi trẻ tuy khỏe mạnh, lanh lợi nhưng sự kiên trì, dẻo dai nhưng nhanh chán nản. Học đàn Piano hay đàn Organ rất cần sự kiên trì và siêng năng luyện tập cần cù sẽ bù đắp rất tốt những yếu tố tuổi già đang cố gắng cản trở bạn.

Khi bạn đã lớn tuổi, con người càng có nhiều trải nghiệm, nhiều trải nghiệm giúp con người trở nên mạnh mẽ, trưởng thành, vững vàng hơn trong cuộc sống. Một tâm hồn sâu sắc đã từng trải qua gần như tất cả các cung bậc của cảm súc, những niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc sẽ là điều vô cùng thuận lợi khi thể hiện một bản nhạc Piano hay Organ. Đàn Piano hay đàn Organ không chỉ chơi bằng tay mà còn cần đặt cả trái tim vào từng nốt nhạc. Điều ấy khiến cùng một bản nhạc nhưng ý nghĩa mà mỗi người muốn truyền tải cho người nghe lại rất khác nhau.

2. Tác dụng của học đàn Piano và Organ đối với người lớn tuổi


Bạn sẽ không lãng phí những thời gian rảnh trong ngày, khi tiếp xúc với âm nhạc cũng chính những âm thanh do chính bạn tạo ra cùng cây đàn Piano hay Organ sẽ khiến bạn lạc quan, yêu đời và tất nhiên sẽ pha chút nghệ sỹ.

Bạn sẽ được theo đuổi đam mê mà khi trẻ bạn chưa thể thực hiện được, khiến bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Bạn sẽ tìm thấy niềm vui mới khi ngồi và chạm tay vào những phím đàn Piano, bạn vui vì bạn có thể chơi đàn và thể hiện trước mọi người trong gia đình sau mỗi buổi tối cuối tuần đầm ấm.

Khi tiếp xúc với âm nhạc, tiếp xúc với việc ghi nhớ những kiến thức liên quan đến đàn Piano hay đàn Organ,  não bộ của những người lớn tuổi sẽ được kích thích, giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ, trí não minh mẫn, tinh anh hơn.

3. Thời gian để người lớn tuổi có thể thành thạo đàn Piano và Organ


Với đàn Piano có thể chia ra rất nhiều cấp độ:

Nếu chỉ để học nhằm mục đích có thể đánh một bản nhạc Piano mà bạn yêu thích, với người cao tuổi thời gian học sẽ lâu hơn có thể từ 1 tháng đến 2 tháng.

Nếu bạn muốn chơi được nhiều bản nhạc, với mục tiêu như vậy bạn cần 4 đến 5 tháng và tùy thuộc vào mức độ khó hay kỹ thuật chơi trên Piano mà bạn mong muốn. Sau đó, sẽ mất thêm khoảng từ 1 đến 2 năm để có thể đọc các bản nhạc và chơi Piano một cách thành thạo.

Với đàn Organ dễ chơi hơn:

Những học viên lớn tuổi sẽ dễ dàng làm quen và thành thạo hơn nhưng thời gian cần là 2 tuần hoặc 3 tuần.

Học đàn Piano hay đàn Organ không khó, đặc biệt với những người lớn tuổi. Đam một thứ gì đó nhất là với âm nhạc với những phím đàn Piano hay Organ chưa bao giờ là trễ. Mọi thứ chỉ khó khi không đủ quyết tâm và bắt tay vào thực hiện.

Xem thêm khóa học Piano cho người lớn tuổi.

Xem thêm khóa học Organ cho người lớn tuổi.

Xem thêm các hóa học khác Tại đây.
 
Các tin khác