Học đàn Violin khó hay dễ? =================================
khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Học đàn Violin khó hay dễ?

”Học đàn Violin có quá khó hay không? ”Là câu hỏi những bậc phụ huynh luôn thắc mắc khi muốn cho trẻ học loại nhạc cụ này. Và những khó khăn khi bắt đầu học đàn Violin là gì? Có cách nào để vượt qua khó khăn khi học đàn Violin? Cùng tìm hiểu bài viết để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

1. Học đàn Violin không đơn giản


Đàn Violin là một trong những loại nhạc cụ phổ biến nhưng cũng là loại nhạc cụ khó chơi nhất. Để có thể chơi được loại nhạc cụ này, người chơi cần phải có sự cảm âm rất tốt, có thể nhận biết cao độ của các nốt nhạc khi chơi.

Đàn Violin không có các ngăn chia các nốt nhạc trên cần đàn khiến việc xác định vị trí các nốt rất khó. Khi chơi người chơi chỉ cần một chút sai sót có thể dẫn đến âm thanh bị sai lệch và không chuẩn xác. Nó cần sự cảm nhạc, thẩm âm, cách diễn đạt tình cảm của riêng mỗi người trên từng dây đàn.

Khi mới bắt đầu làm quen với đàn Violin điều khó khăn nhất có lẽ là bạn sẽ phải để đàn lên vai và nghiêng đầu để giữ đàn lại. Điều này khiến cổ và vai rất mỏi khi tập trong một thời gian. Không những vậy khi tập đàn bạn luôn phải giữ cố định một tư thế đứng trong thời giang dài không được gù lưng và không được ngồi. Việc đứng lâu sẽ khiến cho người học cảm thấy mệt mỏi nhất là mỏi cổ chỉ sau vài ngày luyện tập.

Việc kéo vĩ cũng không hề đơn giản, cần sự kiên trì rất lớn. Giai đoạn đầu khi tập các đầu ngón tay ở tay trái sẽ rất đau do phải bấm vào dây đàn. Tay phải thì sẽ rất mỏi do cầm vĩ không quen và phải kéo liên tục. Chỉ sai một chút kỹ thuật khi cây vĩ tiếp xúc với dây đàn làm tiếng đàn thay đổi, gây cảm giác khó chịu cho người nghe.

2. Những cách khắc phục

Chúng ta không thể loại bỏ khó khăn nhưng cũng sẽ tìm ra những biện pháp nhằm khắc phục phần nào khó khăn ấy.
 

Thứ nhất, bạn cầy chuẩn bị cho mình một tinh thần vững vàng, kiên định quyết tâm theo đuổi đến cùng.  Không được nản lòng khi gặp những khó khăn ban đầu. Những người kiên trì thường nhận được những kết quả vô cùng ngọt ngào.

Thứ hai, bạn nên chuẩn bị cho mình gối kê để tránh việc bị mỏi cổ, vai trong quá trình học đàn Violin.

Thứ ba, học và luyện tập một cách có khoa học, không nên quá sức dành quá nhiều thời gian cho việc tập đàn Violin. Chăm chỉ là tốt nhưng đối việc học đàn Violin chăm chỉ cũng không thể giúp bạn thu được thành quả trong một thời gian ngắn. Nếu quá sức nên nghỉ ngơi, nếu đau tay lên dừng lại không nên để khi tay đã quá đau sẽ không thể tập được nữa. Tập nhiều lần trong ngày mỗi lần từ 20 đến 30 phút là điều bạn lên làm.

Thứ tư, Bạn cần động lực để học những người xung quanh sẽ giúp bạn những người bạn cùng học, thầy cô cũng sẽ như vậy. Lắng nghe những người nghệ sỹ trình diễn đàn Violin, những bản nhạc Violin.

3. Tổng kết

Học đàn Violin khó nhưng  chính điều ấy đã tạo lên sức hút đặc biệt và kì lạ của đàn Violin. Tìm ra sở thích với một loại nhạc cụ là điều cực khó, kiên trì tập luyện và chơi được nhạc cụ khó lại càng khó hơn. Đàn Violin không dễ mà còn rất khó, nhưng không phải là không thể học được không thể luyện tập được. Vì vậy nếu bạn yêu thích âm thanh bay bổng, thanh tao của cây đàn Violin, muốn học nó thì hãy sẵn sàng thử sức mình, tạo cho mình sự đam mê, quyết tâm chinh phục nó. 

Những khóa học giúp trẻ tiếp xúc với âm nhạc:
Khóa học cảm thụ âm nhạc
Khóa học guitar
Khóa học Piano
Khóa học Organ
Khóa học Violin

Xem thêm Tại đây.

Các tin khác