Học đàn Piano và học đàn Organ khác nhau như thế nào? =================================
khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Học đàn Piano và học đàn Organ khác nhau như thế nào?

Đàn Piano và đàn Organ là hai trong những nhạc cụ phổ biến nhất thế giới, đàn Piano được coi là vua của các loại nhạc cụ nhưng đàn Organ cũng không kém cạnh về số lượng người chơi cũng như học tập. Nhưng học đàn Organ và đan Piano khác nhau như thế nào không phải ai cũng biết...

1. Sự khác nhau giữa đàn Piano và Đàn Organ 
 

 

Đàn Pianođàn Organ có những khác biệt rất lớn và ai cũng có thể nhận ra.

Đàn Organ có trọng lượng nhẹ hơn nhỏ gọn hơn đàn Piano điện và đàn Piano cơ. Với trọng lượng và kích thước nhỏ gọn đàn
Organ
có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm khác nhau. Đàn Organ luôn được đánh giá là nhạc cụ tiện lợi hàng đầu trong việc di chuyển cũng như lưu trữ thông tin

Đàn Organ có rất nhiều chức năng được tích hợp sẵn với rất nhiều phím chức năng khác nhau,  âm thanh đàn Organ cũng rất đa dạng Piano cơ, E.Piano,… Khác với đàn Piano điện hay Piano cơ chỉ có một số chức năng đơn giản và ít chức năng hơn đàn Organ. Với đàn Piano cơ thì không có chức năng nào khác.

Cảm giác phím của những chiếc đàn Organ nhẹ hơn đàn Piano điện hay đàn Piano cơ

Âm thanh của đàn Organđàn Piano điện chỉ là mô phỏng lại âm thanh của đàn Piano cơ nên không thể so sánh với đàn Piano cơ.

Những chiếc đàn Organ có giá cả thấp hơn rất nhiều so với những chiếc đàn Piano cơ và đàn Piano điện.

2. Sự khác nhau giữa học đàn Organ và học đàn Piano

2.1. Những vấn đề khi học đàn Piano

 
Đàn Piano là nhạc cụ cơ căn bản của các nhạc cụ khác nên nếu bạn có thể chơi đàn Piano việc chuyển sang học các loại nhạc cụ khác sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Khi bạn chơi và học đàn Piano vì bạn cần phải phối hợp hoat động của các bộ phận trên cơ thể như tay, chân, mắt, trí nhớ nên việc học và chơi đàn Piano sẽ giúp bạn phát triển toàn diện nhanh mắt nhanh tay.

Đàn Piano chú trọng vào việc người học sáng tạo những các chơi đàn khác nhau chỉ với những phím đàn. Nên những người chơi đàn Piano thường rất sáng tạo và khác biệt.

Cảm xúc của người chơi đàn ảnh hưởng rất lớn đến âm thanh của cây đàn Piano. Chính vì vậy cảm xúc của cơ thể và các sắc thái của âm thanh bạn sẽ cảm nhận rất dễ dàng.

Phím của đàn Piano nặng hơn rất nhiều so với đàn Organ,  việc học và chơi đàn Piano sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ thuật của các ngón tay. Và khi bạn chuyển sang học đàn Organ sẽ rất dễ dàng.

2.2. Vấn đề khi học đàn Organ

 
Học đàn Organ luôn được những người học cả hai loại nhạc cụ đánh giá dễ hơn đàn Organ rất nhiều. Vì đàn Organ đã được tích hợp sẵn những giai điệu và nhịp phách nên giúp người chơi giữ nhịp tốt hơn.

Đàn Organ có phần nhạc đệm nên nhiệm vụ của tay trái sẽ chỉ là bấm hợp âm không cần phải chạy ngón nhiều như đàn piano. Tay phải sẽ chạy ngón nên kỹ thuật ngón của đàn Organ đơn giản hơn đàn Piano rất nhiều.

3. Nên học đàn Organ hay Piano

Mỗi người sẽ có sở thích riêng và lựa chọng riêng cho bản thân

Nếu bạn muốn có kỹ thuật ngón tốt và có thể học chơi nhiều nhạc cụ bạn nên chọn đàn Piano. Vì đàn Piano có thể cho bạn những điều cơ bản nhất và từ những điều cơ bản bạn sẽ có nền móng vững chắc cho sau này. Học đàn Piano cần rất nhiều thời gian và sự kiên trì nhưng thành quả cuối cùng sẽ vô cùng ngọt ngào.

Nếu bạn muốn có thể biết chơi một loại nhạc cụ trong thời gian ngắn bạn nên chọn học đàn Organ. Vì đàn Organ dễ học dễ chơi.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Những khóa học giúp trẻ tiếp xúc với âm nhạc:
Khóa học cảm thụ âm nhạc
Khóa học guitar
Khóa học Piano
Khóa học Organ
Khóa học Violin

Xem thêm Tại đây. 
 
Các tin khác