Độ tuổi phù hợp cho trẻ học đàn Organ =================================
khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Độ tuổi phù hợp cho trẻ học đàn Organ

Nên cho bé học đàn Organ từ năm mấy tuổi? Đây có lẽ là một câu hỏi không dễ để trả lời. Trong những năm đầu đời, bé thường có hứng thú với các đồ vật phát ra âm thanh, đặc biệt những bé có năng khiếu về âm nhạc thì các dấu hiệu còn thể hiện rõ hơn nữa. Nhưng vì còn nhỏ nên các bé dễ dàng chuyển từ sự yêu thích thành ghét bỏ. Vậy đâu mới là độ tuổi thích hợp nhất để cho bé học đàn Organ?
 

1. Nên cho trẻ học đàn Organ từ năm mấy tuổi


Nếu nói về độ tuổi quy định để trẻ bắt đầu học đàn Organ thì hiện nay trên toàn thế giới chưa có bất kì quy ước nào cụ thể. Tuy nhiên, trung tâm âm nhạc ABM vẫn khuyên các mẹ nên cho trẻ đi học piano từ năm 6 tuổi hoặc lớn hơn. Ở độ tuổi này các bé đã bắt đầu có khả năng tư duy và cảm nhận rõ ràng hơn với âm nhạc.

Thêm một lý do khác nữa, đó chính là các phím đàn của Organ có độ nặng nhất định, ngón tay nhỏ bé của trẻ có thể sẽ gặp khó khăn khi học hay thực hành.

2. Làm sao để biết trẻ có năng khiếu về đàn Organ


Chỉ cần để ý một chút các mẹ có thể thấy và biết được bé nhà mình có năng khiếu về âm nhạc nói chung hay đàn Organ:

Các bé có sự quan tâm và có hứng thú đặc biệt với những đồ vật phát ra âm thanh.

Từ các hoạt động bình thường hàng này như cầm nắm các đồ vật đến các việc yêu cầu độ khéo léo như viết chữ, vẽ tranh, các mẹ có thể để ý biểu hiện của bé. Phép thử tốt nhất là cho các bé tiếp xúc thử với các phím đàn. Nếu như bé dùng nhiều ngón thay vì một ngón thì điều đó đồng nghĩa với việc ngón tay của bé rất linh hoạt.

Không chỉ là những bài hát với độ tuổi các bé mà ngay cả những bài hát của người lớn, các bé cũng thuộc lời rất nhanh, thậm chí là đánh giá nó hay dở như thế nào… Các bé có cảm nhận của mình đối với âm nhạc.

Có trí nhớ tốt về âm thanh: Với các đoạn nhạc dạo, nhạc quảng cáo hay bất kì một đoạn nhạc nào đó, bé có thể lặp lại một cách chính xác hoặc gần đúng về cao độ hay trường độ, hoặc gõ đúng một tiết tấu đó là một dấu hiệu cho thấy bé vô cùng có năng khiếu về âm nhạc và vô cùng phù hợp với việc học đàn Organ.

3. Phụ huynh cần làm gì trước khi cho bé học đàn Organ


Khi bé chưa đến tuổi để có thể học đàn Organ các mẹ có thể tham khảo các khóa học cảm thụ âm nhạc  cho bé tạo cho bé những rung động đầu tiên với âm nhạc. Sau khi hoàn thành các khóa cảm thụ âm nhạc các bé sẽ có bước đệm rất tốt để học tập không chỉ đàn Organ mà còn các loại nhạc cụ khác

Khi bé đã đến tuổi có thể học các bậc phụ huynh lên chú ý những vấn đề sau:

Thứ nhất, có nên cho bé học tại trung tâm hay học tại nhà: học ở trung tâm có rất nhiều lợi ích như không khí vui vẻ trẻ có thể sẽ có hứng thú học hơn, môi trường âm nhạc kích thích sự sáng tạo của trẻ. Một không gian quen thuộc như nhà mình, có thể giúp bé cảm thấy thoải mái. Nếu như các bậc phụ huynh muốn cho con học tại trung tâm và muốn cho bé học một mình để đạt hiệu quả cao nhất, tại trung tâm âm nhạc ABM có những lớp Organ cá nhân cho các bé mơi bắt đầu.

Thứ hai, các bé nên được mua một cây đàn Organ, những cây đàn Organ này có tác dụng giúp bé học và luyện tập tại nhà sau những giờ học tại trung tâm.

Thứ ba, các bé cần một môi trường học tập yên tĩnh và có thời gian giải lao sau mỗi buổi học và luyện tập.

Xem thêm Tại đây.
 
Các tin khác