Bao nhiêu buổi học âm nhạc trong một tuần là đủ với trẻ? =================================
khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

Bao nhiêu buổi học âm nhạc trong một tuần là đủ với trẻ?

Khi quyết định cho trẻ theo học một khóa học với bộ môn bất kỳ, các bậc phụ huynh thường phân vân về giá trị của khóa học, kết quả của khóa học, nhưng rất ít người để ý đến việc cho trẻ học bao nhiêu buổi một tuần là đủ? Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm những kiến thức và giúp trẻ đưa ra thời gian học một cách tốt nhất.
 

1. Một tuần học bao nhiêu buổi là đủ


Với trẻ từ 3 đến 12 tuổi các bé rất khó để tập chung trong việc học, rất khó để các bé có thể tập chung 100% và ngồi hàng giờ bên những cây đàn Piano, đàn Organ hay các loại nhạc cụ khác. Nên với các bé các bậc phụ huynh chỉ lên cho bé học 1 đến 2 buổi trong một tuần thời gian rảnh còn lại nên để các bé tự học tại nhà. Điều đó sẽ giúp các bé đạt hiệu quả học tập tốt nhất.

Với các bé từ 12 đến 16 tuổi các bé đã có thể tập trung trong một khoảng thời gian dài hơn, và mục đính chính khi cho các bé học chính là nâng cao khả năng về âm nhạc. Nhưng tối đa các bé  cũng chỉ nên học 3 buổi một tuần.

2.  Tại sao chỉ nên học 1 đến 2 buổi một tuần


Thứ nhất, việc học các bộ môn liên quan đến âm nhạc chỉ góp phần vào sự phát triển của trẻ, ngoài việc học bộ môn âm nhạc các bé còn học những môn học khác vì các bậc phụ huynh luôn muốn con trẻ được phát triển toàn diện. Việc học từ 1 buổi đến 2 buổi sẽ giúp các bậc  phụ huynh dễ dàng sắp xếp lịch học cho con.

Thứ hai, việc học một đến hai buổi một tuần giúp các bé không bị áp lực khi học, không cảm thấy sợ khi phải đi học, tạo cho các bé niềm vui hứng thú khi học tập, khi được đi học được chơi được học cùng các bạn. Đồng thời tạo thời gian rảnh tại nhà giúp các bé rèn luyện tính tự giác luyện tập tại nhà dưới sự theo dõi của các bậc phụ huynh.

3. Học quá nhiều buổi âm nhạc trong một tuần sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các bé


Với trẻ từ 3 đến 12 tuổi nếu các giáo viên áp dụng cách dạy và cách học của người lớn với số lượng buổi học lớn, đồng thời khi các bé không tập trung sự nghiêm khắc của giáo viên sẽ gây ác cảm với các bé, các bé sẽ chán nản, sợ và mất dần hứng thú với những môn học như cảm thụ âm nhạc hay những môn học khác.

Các bé sẽ bị quá tải khi giờ học âm nhạc không còn là tiết vừa học vừa chơi, thời gian giải trí với cây đàn với những bài hát sẽ ít hơn. vừa phải tiếp nhận những kiến thức âm nhạc từ trên lớp đồng thời từ những môn học phụ như âm nhạc. Điều đó không giúp các bé phát triển toàn diện mà còn khiến các bé bị căng thẳng đầu óc rất không tốt với các bé.

Bé không có nhiều thời gian dành cho việc tự học tại nhà, ý thức tự học cũng sẽ khoong được rèn luyện thường xuyên.

Các bậc phụ huynh luôn muốn các bé có thể phát triển năng khiếu và cho các bé được phát triển một cách toàn diện. Mong muốn các bé có thể được thành quả khi tham gia các khóa học một cách nhanh chóng nhất. Nhưng thành quả đến quá sớm cũng sẽ không thể nào bền vững, cũng như phát triển năng khiếu không thể trong một sớm một chiều. Điều quan trọng các bậc phụ huynh chính là lựa chọn số buổi học cho trẻ trong một tuần và ứng với độ tuổi phù hợp của trẻ.

Hãy đến với ABM Music để được tư vấn tận tình hơn nhé.

Những khóa học giúp trẻ tiếp xúc với âm nhạc:
Khóa học cảm thụ âm nhạc
Khóa học guitar
Khóa học Piano
Khóa học Organ
Khóa học Violin

Xem thêm Tại đây.
 
Các tin khác