BỆNH TRẦM CẢM CỦA TRẺ NHỎ - CÓ NGUY HIỂM HAY KHÔNG?
khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

BỆNH TRẦM CẢM CỦA TRẺ NHỎ - CÓ NGUY HIỂM HAY KHÔNG?

Bệnh trầm cảm ở trẻ nhỏ có nguy hiểm hay không? Trầm cảm có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của trẻ? Làm thế nào để nhận biết và khắc phục bệnh trầm cảm? Hãy cũng ABM đọc bài viết này để tìm câu trả lời nhé!

BỆNH TRẦM CẢM LÀ GÌ?

Trầm cảm ở trẻ em bao gồm các rối loạn cảm xúc như loạn khí sắc, loạn cảm xúc lưỡng cự hoặc trầm cảm điển hình. Trầm cảm ở trẻ nhỏ rất dễ bị nhầm với hội chứng tăng động giảm chú ý hoặc phản ứng tạm thời với stress,...

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BÉ BỊ TRẦM CẢM?

Vì thần kinh trẻ em còn non yếu, chưa thể suy nghĩ như người lớn nên khi trẻ bị trầm cảm thì người lớn trong nhà rất khó phát hiện.
Những dấu hiệu thường gặp ví dụ như:
- Trẻ có cảm giác buồn chán nhẹ không rõ ràng, không giải thích được, hay cáu gắt.
-Trẻ mất tập trung, không tiếp thu trong học tập lẫn đời thường.
-Trẻ tự tạo vỏ bọc, cô lập bản thân.Ngại tiếp xúc ngại giao tiếp với mọi người.
- Trẻ hay có các triệu chứng đau đớn không lý do, kèm cảm giác ngột ngạt chán nản,..
- Trẻ biếng ăn, kém ăn dẫn đến giảm sút cân nặng trầm trọng.
- Rối loạn giấc ngủ : trẻ ngủ nhiều hơn hay ít hơn bình thường, dẫn đến hay mệt mỏi.
-Tự sát cũng là 1 triệu chứng nghiêm trọng của trầm cảm. Trẻ sẽ cảm thấy mệt mỏi với tất cả mọi thứ xung quanh dẫn đến cảm giác muốn chết, muốn rời bỏ cuộc sống này. Cha mẹ nên hết sức để ý không sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Trầm cảm ở trẻ có rất nhiều nguyên nhân. Điển hình như là:

 -Gặp căng thẳng, trải qua mất mát.
- Rối loạn chú ý, rối loạn hành vi.
- Mắc bệnh mạn tính.
Gặp khó khăn trong học tập.
- Cha mẹ bận rộn không quan tâm 
-Gia đình có người bị trầm càm.

Buồn rầu không nhất thiết đồng nghĩa với trầm cảm. Cũng là điều bình thường nếu trẻ đau khổ khi bị mất mát hoặc buồn bã vì bị bạn bè chơi xấu, chuyện này thường chỉ kéo dài vài ngày. Nếu tình trạng rầu rĩ kéo dài vài tuần hoặc có vẻ ảnh hưởng tới các hoạt động thường kỳ và quan hệ của trẻ thì cần nghĩ tới trầm cảm. Trầm cảm không phải là sự thay đổi nhất thời của cảm xúc, đó là cảm giác vô vọng kéo dài, là sự thiếu hụt năng lượng và nhiệt tình kéo trường diễn trong vài tuần, vài tháng, thậm chí là vài năm.
KHẮC PHỤC BỆNH TRẦM CẢM CỦA TRẺ NHƯ THẾ NÀO?
Đối với những trẻ trầm cảm thì âm nhạc cũng là 1 giải pháp để giải toả tâm lý. Âm nhạc gúp con người ta yêu đời hơn, thoải mái hơn. Đặc biệt, đối với những trẻ trầm cảm thì âm nhạc như lời nói, như nỗi lòng của bản thân gửi gắm đến những người xung quanh. ABM Music chúng tôi có những khoá học dành cho trẻ để trẻ có thể cảm thụ âm nhạc 1 cách tốt nhất. Trẻ sẽ được đắm mình vào những làn điệu dân ca hay những bản nhạc cổ điển Piano thật êm dịu. Hãy đến với ABM, ABM sx không làm bạn thất vọng.

Mọi thông tin chi tiêt xin liên hệ:
0902.008.999
Địa chỉ: số 78 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: abm.nguyenthubinh@gmail.com


 
Các tin khác