khóa học pianoHotline: +84 (4) 3 767 8217 - 0902 129 138 - 0966 253 338

5 Ưu điểm khi sử dụng đàn piano điện Roland RP301 của Nhật

Đàn piano điện Roland RP301 là một sản phẩm đã nổi tiếng ở thị trường đàn Việt trong nhiều năm này bởi nó được thiết kế với những tính năng thân thiện, dễ dàng sử dụng là dòng đàn piano điện phù hợp với học sinh, sinh viên, lớp học hay trung tâm dạy nhạc bởi đàn Piano điện RP301 là một sản phẩm

Đàn Piano điện Roland RP301 đáp ứng được cho cả rất nhiều vị khách từ người: khó tính, không có điều kiện ngân sách mua đàn nhiều, người muốn có một chiếc đàn tốt với chất lượng âm thanh chất lượng thì RP301 đáp ứng đủ tất cả các yêu cầu đó của khách hàng.

Những điểm nổi bật của đàn piano điện Roland RP301

- Sử dụng công nghệ Supernatural là công nghệ hiện đại nhất để sản xuất dòng piano cao cấp V-Piano 88 phím âm thanh nổi của Roland. Với công nghệ SuperNATURAL, 3 yếu tố quan trọng được cải tiến: lực cảm ứng, độ ngân tự nhiên của mỗi nốt nhạc và sự hòa hợp giữa các nốt nhạc được nâng cao đáng kể, mang lại cảm giác âm thanh piano sống động và trung thực, làm mờ đi ranh giới giữa kỹ thuật số và âm thanh acoustic.
Đàn Piano điện Roland có khá nhiều điểm nổi bật và được nhiều người yêu thích
- Bàn phím RP301 được thiết kế công nghệ Ivory Feel-G có độ nhạy cao, dễ thể hiện cảm xúc, kế hợp tính năng Progressive Hammer Action với Escapement, kế thừa các chức năng, hình dạng, và kết cấu của các bàn phím được tìm thấy trên những cây đàn piano hàng đầu của Roland. 
 
- Đàn piano điện Roland RP301 được trang bị các tính năng thân thiện, dễ dàng sử dụng để nâng cao kỹ năng học tập và biểu diễn của bạn.
 
- Hỗ trợ kết nối headphone tiện ích giúp bạn luyện tập hay chơi đàn thoải mái mà không sợ làm phiền đến người xung quanh.
 
- Sở hữu cây đàn piano điện Roland RP301 này bạn không phải lo về việc tốn kém chi phí lên dây đàn như piano acoustic và cũng không phải lo về việc chăm sóc, bảo quản đàn piano điện vì nó khá dễ dàng.
 

Các thông số kĩ thuật của đàn piano điện Roland301

1. Bàn phím

Đàn piano điện roland rp301 có 88 phím
- Bao gồm 88 phím chất liệu, công nghệ Ivory Feel-G
- Có thể chơi toàn bàn phím hoặc chia làm hai để biểu diễn song tấu
- Phím đàn có 5 cấp nhạy, cảm ứng cố định

2. Âm thanh

- Số tiếng tối đa: 128
- Số giai điệu: 30
- Âm thanh piano áp dụng công nghệ cải tiến Supernatural
- Chế độ tuning luôn luôn mở và hoạt động với công suất 415.3 Hz to 466.2 Hz ( có thể điều chỉnh mỗi 0.1 Hz)
- Hiệu ứng Reverb (Off, 1 đến 10), Brilliance (-10 đến 0 đến +10)
- Điều chỉnh tông -6 đến +5

3. Ghi âm

- Có hệ thống điều khiển: Chọn bài hát, chơi / tạm dừng , ghi âm, tua, chuyển tiếp nhanh, bài hát trước, bài hát tiếp theo, phần Mute, âm lượng im lặng, phách,Tempo Mute, chơi tất cả các bài hát, đếm nhịp.
 - Bao gồm 1 track, 1 bài hát và có bộ nhớ có thể ghi đến 10 bài hát, tương đương 30,000 nốt
- Nhịp: 2/2, 0/4, 2/4, 3/4, 4/4, 5/4, 6/4, 7/4, 3/8, 6/8, 9/8, 12/8
- Tempo 10 đến 500

4. Bô nhớ trong

Gồm 10 bài hát
 

5. Thông số kỹ thuật khác

- Loa: 12 cm x 2
- Mức âm lượng: 103 dB
- Pedal: Damper, Soft, Sostenuto
- Bộ nhớ ngoài: 189
- Nguồn điện: 12 W x 2
- Định dạng bài hát có thể đọc: MIDI files, i-format, WAV, CD-DA
- Kích thướt: 1,378W x 424D x 992H (mm)
- Kết nối: jack DC In, cổng kết nối Pedal, jack Input (loại điện thoại thu nhỏ âm thanh nổi), các jack Output (L/Mono, R), cổng kết nối MIDI (In, Out), jack tai nghe x 2
- Trọng lượng: 39 kg

Hướng dẫn sử dụng đàn Piano Roland RP-301

+ Cách chỉnh âm thanh của đàn:

Chiếc đàn Piano roland RP-301 có nhiều âm thanh khác nhau để điều chỉnh các bạn ấn vào 2 nút GRAND VÀ ENSEMBLE. Trong đó thì nút GRAND có 4 tiếng thuần là Piano và nút Ensemble gồm các tiếng String hoặc Organ. Chính vì vậy mà bạn có thể chọn các âm sắc thích hợp với phong cách của mình để chơi nhạc.

+ Cách sử dụng nút METRONOME


Nếu bạn biết cách sử dụng nút Metronome trên đàn Piano điện Roland RP-301 thì bạn sẽ không cần phải mua thêm máy Metronome từ bên ngoài bởi trong đàn Roland rp 301 đã được tích hợp thêm chức năng này. Khi sử dụng bạn có thể vừa tập để phát ra Metronome và thay đổi Tempo và nhịp đàn.

+ Cách chỉnh độ nhạy của phím đàn


Trên đàn Roland RP 301 có 6 nút để bạn điều chỉnh đổ nhạy của đàn khi chỉnh bạn giữ nút KEYBOARD TOUCH và ấn (-) hoặc (+) để thay đổi
-          F: fixed, keytouch sẽ tắt.
-          L2: super light, rất nhẹ.
-          L1: light, nhẹ.
-          N: medium, mức trung bình, khi bạn tắt mở đàn, chế này sẽ là mặc định.
-          H1:  heavy, nặng
-          H2: super heavy, rất nặng.

+ Cách chia phím đàn Piano điện Roland RP-301 thành 2 phần bằng nhau

Bạn có thể chia phím đàn Piano Roland RP301 thành 2 phần bằng nhau để sử dụng cho 2 người cùng chơi đàn 1 lúc. Bấm vào nút TWIN PIANO thì đèn sáng lên nghĩa là chức năng tách bàn phím thành 2 phần của bạn đã được kích hoạt.

Bây giờ bàn phím sẽ được chia thành 2 phần và điểm chia nằm ở phím C4. Phần Pedal bên phải sẽ thành damper pedal cho nửa phần phím đàn bên phải còn phần pedal trái hay còn gọi là soft sẽ thành damper pedal cho phần nửa phím đàn bên trái.

Nếu muốn tắt chức năng này bạn có thể chọn âm sắc khác hoặc nhấn nút TWIN PIANO

Nếu bạn muốn điều chỉnh tiếng cho loa khi sử dụng chức năng TWIN PIANO thì bấm các nút này cùng 1 lúc TWIN PIANO với nút (-) or (+) nó sẽ hiện ra 2 kiểu:
-  Màn hình hiển thị số 1 thì bạn sẽ nghe thấy âm thanh phát to hơn ở loa bên phải khi bạn chơi đàn ở bàn phím khu bên phải

- Màn hình hiện số 2 thì sẽ điều chỉnh to, nhỏ cho âm thanh ở loa bên trái.

+ Cách điều chỉnh phím REVERB và BRILLANCE

Để chỉnh bạn giữ phím Piano GRAND và (-)/(+) để có thể thêm Reverb vào tiếng nó sẽ có 10 mức để bạn có thể thêm vào.Muốn thêm Brillance bạn bấm phím ENSEMBLE và nút (-)/(+) để giúp cho âm thanh hay hơn, sinh động hơn.

+ Bật nút thu âm phần lại phần trình diễn của bạn

Bạn muốn thu âm lại bản nhạc mà bạn vừa mới chơi xong để nghe lại hoặc tặng cho bạn bè hoặc kiểm tra xem âm thanh lúc mình đánh của đàn có tốt hay không thì bạn có thể làm theo các bước sau:


Chọn âm sắc bạn cần
Chỉnh metronome nếu bạn thấy cần thiết.
Nhấn cùng lúc [METRONOME] và [SONG] để chuẩn bị.
[-]/[+] để chọn số bài bạn sẽ lưu, bạn có thể lưu 10 bài.
Nhấn [SONG], sau 2 giây đàn sẽ bắt đầu thu.
Nhấn [SONG] để kết thúc.
Khi bạn muốn nghe lại thì nhấn [SONG].

+ Cách sử dụng nút TRANSPOSE

Khi bạn chơi bản nhạc ở tông khác mà không kịp để có thể thay đổi được phím đàn thì bạn có thể sử dụng chức năng TRANSPOSE của đàn bằng cách ấn nút KEY TOUCH và ấn tiếp nút TWIN PIANO để có thể vào mực FUNCTION thì màn hình sẽ hiển thị ra F01 và nhấn tiếp nút (-)(+) để có thể tăng giảm giá trị.

+ Cách điểu chỉnh đàn vào chế độ tự tắt

Nếu bạn là người hay quên tắt đàn sau khi sử dụng thì nên chọn chức năng này để tránh tiêu hao nguồn điện làm lãng phí tiền bạc cũng như bảo quản đàn tốt hơn.

Để điều chỉnh chế độ này bạn nhấn nút KEY TOUCH và ấn tiếp nút TWIN PIANO vào mục FUNCTION nhấn số 7 (F07) và nhấn tiếp nút METRONOME để lựa chọn chức năng hẹn giờ tự tắt cho đàn.

Nếu mà màn hình hiển thị số 240 nghĩa là bạn đang hẹn giờ 240 phút sau khi sử dụng lần cuối sẽ tự động tắt đàn. Nếu màn hình hiện chữ OFF thì nghĩa là bạn đã tắt chức năng này.

+ Cách sử dụng chức năng Pedal

Pedal ở bên phải còn gọi là sustain pedal khi nhân xuống thì tiếng của đàn sẽ ngân dài hơn và khi không nhấn thì tiếng đàn dài ra sẽ tự ngắt đây có lẽ là một trong các chức năng được sử dụng nhiều nhất của đàn Piano.

Sostenuto pedal (nút chính giữa): Khi bạn gõ 1 nốt nhạc hoặc 1 hợp âm trên phím đàn và nhấn Pedal ở giữa thì tiếng đàn sẽ ngân dài ra còn những nốt chơi phía sau sẽ không ngân dài ra.

Nút Soft Pedal (nút bên trái): Khi chơi đàn bạn nhấn nút Pedal này thì âm thanh sẽ nhỏ hơn, mỏng hơn.
 
Trên đây là những thông tin sơ lược về đàn piano điện Roland RP301. Cây đà piano điện này có làm bạn hài lòng? Nếu cần bất cứ điều gì cần tư vấn mời bạn liên hệ qua số điện thoại 0902.008.999

Xem thêm dòng đàn:
Các tin khác